10 sai lầm khiến cân nặng chỉ tăng chứ không giảm

10 sai lầm khiến cân nặng chỉ tăng chứ không giảm

10 sai lầm khiến cân nặng chỉ tăng chứ không giảm

Giảm cân đã trở thành một chủ đề phổ biến trên Internet, nhưng có một số quan niệm sai lầm về giảm cân mà nhiều người tin vào.

Có vô số ý tưởng và phương pháp giảm cân trên mạng mà chưa được chứng minh là gây ra thông tin sai lệch cho người đọc.

Ví dụ, người ta nghĩ rằng việc chia sẻ một bữa ăn thành sáu bữa ăn nhỏ một ngày sẽ giảm trọng lượng tốt hơn, nhưng cũng có nhiều người nghĩ rằng chỉ có ba bữa ăn và bữa ăn sáng nên là bữa ăn lớn nhất và lượng calo cao nhất. Vì vậy, những sai lầm giảm cân là gì và sự thật là gì?

1. Chế độ ăn low-carb là cách duy nhất để giảm cân

Tìm phương pháp giảm cân tốt nhất, chế độ ăn kiêng low carb luôn là kết quả đầu tiên cho thấy, cho thấy rất nhiều người tin, nhưng thực tế nó có một số nhược điểm về sức khỏe lâu dài.

Một trong những lý do chính tại sao mọi người chọn chế độ ăn low-carb là họ nhanh chóng thấy kết quả giảm cân, vì nguyên tắc của nó là cắt hoàn toàn tinh bột khỏi chế độ ăn uống.

Đây là lý do tại sao nhiều người theo bị một số vấn đề sức khỏe. Chế độ ăn low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít chất đạm.

2. Không ăn sau 18:00

Tất cả chúng ta đều nghe câu nói, “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử, và ăn tối như người ăn xin.” Nhiều người tin và không ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ chiều nhưng điều đó không chính xác.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không quan trọng khi bạn ăn, mà là lượng calo bạn tiêu thụ trong một ngày. Do đó, quy tắc quan trọng nhất để giảm cân thành công là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn ăn.

3. Ăn những bữa ăn nhỏ mỗi ngày

Ăn các bữa ăn nhỏ để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân cũng là một sự hiểu lầm. Trong thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn ba lần một ngày nặng hơn những người ăn ít hơn.

Bởi vì ăn năm hoặc sáu bữa một ngày, chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều, khó kiểm soát.

4. Tập thể dục càng lâu càng tốt

Khi nói đến phòng tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng đào tạo, không phải là thời gian của buổi tập. Bạn có thể dành tới 4 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một số bài tập hiệu quả nhất chỉ kéo dài trong 15 phút.

5. “Cửa sổ được hỗ trợ”

“Cửa sổ anabolic” là nguyên tắc ăn sau 30 phút. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học cho thấy nó thực sự tồn tại. Các nghiên cứu cho thấy rằng sự kết nối giữa các chất dinh dưỡng tiêu thụ ngay lập tức sau khi kết quả tập thể dục mang lại kết quả tốt hơn.

6. Chất béo khiến bạn mập

Chất béo chứa 9 calo mỗi gram trong khi protein chỉ có 4 calo mỗi gram. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi ăn thực phẩm béo.

7. Bạn sẽ tăng cân khi bạn già đi

Sự thật là, bạn sẽ không đạt được quá nhiều trọng lượng khi bạn già đi, miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Điều quan trọng là tập thể dục hàng ngày.

Nhưng nó không có nghĩa là bạn nên cắt bỏ tất cả các chất béo từ chế độ ăn uống hoàn toàn. Để duy trì cân nặng ổn định, chỉ cần đếm lượng calo và cân bằng chất béo, protein và tinh bột của bạn.

8. Tập thể dục chỉ hoạt động nếu bạn cảm thấy đau

Nhiều người vẫn tin rằng một bài tập tốt là khi bạn không thể di chuyển vào ngày hôm sau, điều đó hoàn toàn sai.

Bạn cảm thấy đau sau khi tập thể dục bởi vì bạn sử dụng các cơ bắp mà bạn chưa bao giờ thực hành trước hoặc làm tất cả các bài tập mới.

9. Thư giãn trước khi tập thể dục

Tám mươi phần trăm người tập thể dục thư giãn trước khi tập thể dục để chuẩn bị cho bài tập nặng tiếp theo. Nhưng ngược lại là đúng.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người bỏ qua thư giãn cơ bắp có thể ngồi xổm với hơn 8,36% những người thư giãn. Chúng ta hãy nghỉ ngơi vào cuối buổi tập!

10. Nhịn ăn tuyệt đối

Có 2 quy tắc quan trọng cần tuân thủ khi nói đến ăn kiêng là đừng bỏ đói bản thân và đừng ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong thời gian ăn kiêng.

Bạn nên tiêu thụ đủ lượng calo và ăn kiêng liên tục để giữ mức insulin thấp. Nhưng không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ăn hoặc uống thứ gì đó không lành mạnh nếu bạn thèm khát nó. Ví dụ, nếu thèm cà phê, bạn có thể uống cà phê đen không đường thay vì cà phê cappuccino quen thuộc.

binhhb8b