Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Bánh Cuốn Tôm Mùa Hè

Món tôm cuộn mùa hè với nước chấm sriracha này là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và có hàm lượng chất béo và calo thấp, khiến chúng trở thành bữa ăn lý tưởng giúp bạn giảm cân và giúp bạn no lâu hơn.

Rau đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta bằng cách cung cấp cho các tế bào của chúng ta vitamin, khoáng chất, chất xơ, tinh dầu và các chất dinh dưỡng thực vật. Mặc dù ăn rau đã nấu chín là tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên ăn rau sống thường xuyên vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và E, axit folic, lycopene, alpha-carotene và beta-carotene.

Công Thức Bánh Cuốn Tôm Mùa Hè

Thời gian chuẩn bị: 15 phút  |  Thời gian nấu: 3 phút  |  Phần ăn: 18 cuốn

Thành phần

+ 9 con tôm vừa

+ 18 gói bánh tráng nhỏ

+ 1 chén rau muống

+ 1/2 củ cà rốt

+ 1 quả dưa chuột nhỏ

+ 1/2 quả ớt chuông đỏ

+ 1/2 quả ớt chuông xanh

Hướng dẫn

Nấu tôm trong nước muối sôi khoảng 2-3 phút. Để ráo và rửa lại dưới vòi nước lạnh trong 30 giây đến 1 phút, bóc vỏ và nạo ruột tôm rồi cắt đôi. Cắt cà rốt, dưa chuột và ớt chuông thành những que diêm mỏng và rửa sạch lá rau bina.

Đổ nước ấm vào một cái bát nông và nhúng một miếng bánh tráng vào nước trong 20 đến 30 giây hoặc cho đến khi mềm và dẻo. Chuyển màng bọc thực phẩm ra một bề mặt sạch, khô và đặt 4-5 lá rau bina, một vài miếng cà rốt, dưa chuột, ớt chuông và 1/2 con tôm vào giữa. Gấp nửa dưới của giấy gói lên trên phần nhân, ấn xuống, sau đó gấp hai bên mép giấy vào giữa, nhét nhân vào trong. Cuộn toàn bộ giấy gói lại và lặp lại với các giấy gói và nhân còn lại.

Ăn cùng nước chấm tùy khẩu vị.