Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Cà Ri Gà Dừa

Món cà ri gà dừa này là một ý tưởng chuẩn bị cho bữa ăn ngon. Nó chứa nhiều protein, ít carbs và rất lý tưởng để làm ấm cơ thể vào những ngày đông lạnh giá. Hãy thử công thức nấu ăn tuyệt vời dưới đây và bắt đầu bữa ăn lý tưởng hôm nay!

Một chút công việc chuẩn bị vào cuối tuần thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn và bạn không cần phải chuẩn bị hơn 10 bữa ăn khác nhau để gặt hái những lợi ích. Bắt đầu chỉ với một hoặc hai bữa ăn và từ từ xây dựng từ đó.

Để bắt đầu hình thành thói quen, hãy lên lịch chuẩn bị bữa ăn mỗi tuần một lần, ngay sau khi bạn đi mua hàng tạp hóa và tìm một bộ công thức cốt lõi mà bạn yêu thích và phù hợp với mục tiêu của bạn.

Công thức cà ri gà dừa

Thời gian chuẩn bị: 15 phút  |  Thời gian nấu: 55 phút  |  Phần ăn: 5

Thành phần

+ 1 con gà vừa, cắt làm 8 phần

+ 1 củ hành tây, băm nhỏ

+ 1/2 thìa cà phê củ gừng tươi, nạo

+ 4 tép tỏi, băm nhỏ

+ 1 quả cà chua, cắt làm tư

+ 3 quả ớt serrano, bỏ cuống và bỏ hạt

+ 2 thìa cà phê thìa là

+ 1 thìa cà phê rau mùi

+ 1 thìa cà phê bột nghệ

+ 2 thìa canh dầu dừa

+ 1 cốc nước cốt dừa

+ nước cốt chanh

+ muối biển và tiêu đen xay

+ ngò tươi, để trang trí

+ cơm, bột kiều mạch hoặc bánh ngô nướng, để phục vụ

Hướng dẫn:

Cho hành, gừng, tỏi, cà chua, ớt và các loại gia vị vào máy xay thực phẩm, nêm muối biển và hạt tiêu rồi chế biến thành hỗn hợp sệt. Chà xát gà với 1/3 chỗ tương ớt rồi cho vào tủ lạnh ướp. qua đêm, hoặc ít nhất 1 giờ.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400ºF / 200ºC, nướng gà trong 30 phút, lật mặt gà rồi nướng tiếp 20 phút.

Trong khi đó, đun chảy dầu dừa trong một chảo lớn, đổ 2/3 tương ớt còn lại vào và nấu ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều trong khoảng 20 phút để độ ẩm bay hơi hết. Thêm nước cốt dừa và đun tiếp. 30 phút cho đến khi nước sốt đặc lại.

Cho thịt gà đã nấu chín vào chảo cà ri, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút nữa, tắt bếp, thêm nước cốt chanh và rắc ngò tươi lên trên. Dùng với cơm, gói kiều mạch hoặc bánh ngô và thưởng thức!