Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Công Thức Cuộn Nigiri Và Maki

Làm sushi tại nhà rất dễ dàng và có thể khá thú vị. Hầu hết các thành phần được ăn sống, vì vậy tất cả các chất dinh dưỡng được bảo toàn. Sushi tự làm rất giàu iốt, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, đồng thời nó cũng giàu protein, chất xơ, canxi, sắt, magiê, kali, mangan, natri và vitamin A, B, C và E.

Những cuộn nigiri và maki tự làm này rất bổ dưỡng, ít calo và mặc dù chúng ta đều dùng ngũ cốc nguyên hạt nhưng với món sushi, tốt nhất bạn nên dùng cơm sushi thay vì gạo lứt. Cá sống có hương vị rất tinh tế dễ bị gạo lứt chế ngự và khi có kết cấu, bạn sẽ muốn sushi tan chảy trong miệng và gạo lứt có thể khá dai. Hãy nhớ rằng sự cân bằng là chìa khóa cho một lối sống lành mạnh lâu dài và hương vị cũng rất quan trọng!

Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc sushi, hãy làm nhiều loại sushi khác nhau và cân nhắc chế độ ăn uống và sở thích của bạn cũng như khách mời của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một vài cuộn thuần chay và phục vụ cá đã nấu chín cho những người không thể ăn sống. Khi nói đến nhân cuộn sushi, bạn sẽ phải phân vân với một dãy dài các lựa chọn, vì vậy hãy chỉ chọn từ sáu đến mười nguyên liệu và một vài loại gia vị bổ sung cho mỗi bữa tiệc sushi và đảm bảo rằng cá còn tươi sống khi thưởng thức.

Công Thức Sushi homemade

Thời gian chuẩn bị: 15 phút  |  Thời gian nấu: 20 phút  |  Phần ăn: 12 cuốn

Cơm sushi

+ 1 chén cơm sushi

+ 1/2 chén nước

+ 2 muỗng canh giấm táo

Tôm Nigiri

+ 1/2 chén cơm sushi

+ 6 con tôm, luộc chín, bóc vỏ và bỏ hạt

+ 1/2 tấm nori, cắt sợi mỏng

+ lá hẹ tươi

Nigiri cá hồi xông khói

+ 1/2 chén cơm sushi đã nấu chín

+ 1/4 pound (115 g) cá hồi hun khói

+ 1/2 tấm rong biển nori, cắt thành sợi mỏng

+ lá thì là tươi

Hướng dẫn:

Để làm cơm sushi: Cho cơm chưa nấu chín vào một cái bát vừa, đổ nước lạnh vào bát, vo sơ qua rồi để ráo. Lặp lại quá trình này cho đến khi nước trong. Cho gạo đã ráo nước + 1 1/2 cốc nước lạnh vào chảo, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Giảm lửa nhỏ ngay khi nước sôi và để lửa liu riu trong khoảng 20 phút cho đến khi nước bay hơi hết. Cho gạo vào bát trộn, thêm giấm táo và trộn nhẹ. Để cơm nguội từ 5 đến 10 phút trước khi bắt đầu làm sushi.

Để làm nigiri tôm: Vỏ tôm mà không bỏ đuôi. Cắt tôm theo chiều dọc xuống giữa, cắt gần hết nhưng không cắt hết. Dùng mũi dao loại bỏ phần gân sau đó mở tôm cho đến khi nằm phẳng. Cho tôm vào nấu với nước sôi khoảng 2 đến 3 phút. Lấy một chút gạo nấu chín và vo thành hình ngón tay. Đặt một con tôm lên trên mỗi nắm cơm, thêm một miếng lá hẹ nhỏ ở hai bên và cố định mọi thứ bằng một dải mỏng của tờ nori.

Để làm nigiri cá hồi: Cắt một miếng cá hồi hun khói và đặt nó lên trên nắm cơm. Thêm thì là mới và buộc một dải nori mỏng xung quanh các lớp phủ để chúng không rơi ra khỏi nigiri.