Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Granola – Lượng Calo, Carb Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Granola

Granola có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời có thể phụ thuộc vào cách bạn đưa thực phẩm ăn nhẹ này vào kế hoạch ăn uống tổng thể của mình.

Granola là gì?

Granola là một món ăn quen thuộc của người Mỹ vào mỗi buổi sáng, là hỗn hợp của nhiều thực phẩm lành mạnh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu protein.

Granola bao gồm các loại hạt dinh dưỡng, yến mạch, trái cây khô… được nướng giòn, có màu nâu vàng trông rất đẹp mắt. Đây là món ăn được sử dụng phổ biến để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể trong ngày làm việc mới.

Thông tin dinh dưỡng của Granola

Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA cho khẩu phần 1/4 cốc (28g) granola cổ điển. 

Lượng calo: 140

Chất béo: 9g

Natri: 85mg

Carbohydrate: 14g

Chất xơ: 3g

Đường: 4g

Chất đạm: 3g

Granola Calo

Một phần tư cốc granola cổ điển chứa khoảng 140 calo, tương đương với một chiếc bánh quy hoặc các món nướng khác. Mặc dù nhiều người coi granola là một loại thực phẩm lành mạnh, nhưng một số thương hiệu mua ở cửa hàng và thậm chí là hỗn hợp tự làm có thể là một nguồn cung cấp calo đáng kể từ đường và chất béo.

Carb trong Granola

Bạn sẽ tiêu thụ 14 gam carbohydrate trong một khẩu phần granola. Vì granola thường được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt nên bạn thường được hưởng lợi từ khoảng 3 gam chất xơ. Bạn cũng sẽ tiêu thụ khoảng 4 gam đường.

Chất béo ở Granola

Hầu hết các loại granola đều chứa chất béo. Granola cổ điển cung cấp chín gam chất béo mỗi khẩu phần.

Protein trong Granola

Các loại hạt và ngũ cốc trong granola giúp tăng lượng protein trong granola. Tuy nhiên, nó vẫn thường là một món ăn nhẹ ít protein. Mỗi khẩu phần cung cấp khoảng ba gam protein.

Vi chất dinh dưỡng trong Granola 

Tùy thuộc vào các thành phần, granola có thể cung cấp các vi chất dinh dưỡng đáng kể.

Granola cung cấp vitamin E, thiamin, vitamin K, riboflavin, vitamin B6, folate và axit pantothenic.

Các khoáng chất trong granola bao gồm mangan, phốt pho, magiê, sắt, kali, kẽm, đồng và selen.

Granola Lượng calo và Dinh dưỡng theo Thương hiệu

Cách bạn làm granola tại nhà hoặc thương hiệu bạn mua có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng calo, carbs và chất béo trong granola mà bạn tiêu thụ. Tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng, thông tin dinh dưỡng có thể khác nhau khá nhiều.

Kích thước khẩu phần cũng là một vấn đề khi bạn đánh giá dinh dưỡng granola. Một số thương hiệu granola liệt kê khẩu phần là một phần tư cốc. Nhưng nhiều người còn ăn nhiều hơn thế. Granola là một loại thực phẩm rất dễ ăn một cách không kiểm soát về lượng tiêu thụ, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ ngay từ trong túi.

Kết quả là, bạn có thể ăn nhiều hơn một khẩu phần.

Vì khẩu phần có thể khác nhau, hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra nhãn thành phần, Thông tin dinh dưỡng của nhãn hiệu yêu thích của bạn trước khi bạn tính toán lượng calo trong granola của mình.

Lợi ích sức khỏe

Granola có thể cung cấp một nguồn carbohydrate nhanh chóng và tiện lợi. Nhiều người đi bộ đường dài và những người đam mê hoạt động ngoài trời khác thích mang theo granola để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ khi họ có một ngày dài tập thể dục. Granola cũng có thể cung cấp lượng protein tăng cường nếu bạn bao gồm các loại hạt, như hạnh nhân hoặc quả óc chó. Chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt trong granola có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Granola cũng có thể cung cấp một lượng calo đáng kể từ đường thêm vào. Một số nhãn hiệu được làm bằng đường bổ sung như đường nâu hoặc đường mía. Ngoài ra, nếu bạn mua hoặc làm nhãn hiệu bằng trái cây sấy khô, bạn cũng sẽ nhận được nhiều đường hơn.

Vì vậy, bạn nên ăn granola hay tránh nó? Nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nếu bạn cần một nguồn carbohydrate thuận tiện, đó là một lựa chọn tốt. Nhưng ai đó đang cố gắng giảm cân có thể muốn bỏ qua thực phẩm này trừ khi họ có thể kiểm soát khẩu phần ăn.

Công thức Granola và Ý tưởng Sử dụng Tốt cho Sức khỏe

Nếu bạn làm granola ở nhà, bạn có thể kiểm soát các thành phần để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Sử dụng các công thức nấu ăn này để làm một mẻ bánh của riêng bạn mà gần như không phiền phức. 

        Granola dâu không hạt

        Granola dừa không chứa gluten

        Granola bơ đậu phộng tự làm tốt cho sức khỏe

        Granola ít Carb, không đường

Sau khi bạn có một mẻ granola lành mạnh của mình, hãy ném nó lên trên một suất sữa chua Hy Lạp không béo đơn giản để có một bữa ăn ít calo vào buổi sáng. Bạn cũng có thể thưởng thức nó đơn giản với sữa tách béo. Cuối ngày, hãy thưởng thức nó với một ít rau tươi như một bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều hoặc thêm một phần kem nhỏ với quả mọng và granola để có một phiên bản sundae kem tốt cho sức khỏe hơn.

Dị ứng và cách đề phòng

Nếu bạn tránh ngũ cốc hoặc gluten vì lý do sức khỏe, bạn nên tránh granola vì nó thường chứa hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, những người bị dị ứng với các loại hạt chỉ nên tiêu thụ các nhãn hiệu không có hạt và đảm bảo rằng không có sự dị ứng chéo trong quá trình chế biến.

Cuối cùng, vì đây thường là thực phẩm có chứa thêm đường và trái cây sấy khô, những người theo dõi lượng đường trong máu và cố gắng tránh ăn nhiều đường có thể muốn tránh granola.