Lý giải nguyên nhân 4 người không thể thoát ra ngoài trong vụ cháy

Lý giải nguyên nhân 4 người không thể thoát ra ngoài trong vụ cháy

Lý giải nguyên nhân 4 người không thể thoát ra ngoài trong vụ cháy

Mới đây một tai nạn thương tâm đã xảy ra với một gia đình tại căn nhà số 84/31, đường 30/4, tổ 6, khu phố 2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Cả 4 người trong cùng 1 gia đình đã bị chết cháy.

Nạn nhân là vợ chồng anh Hồ Hồng Diệp (39 tuổi, quê Vĩnh Long), chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi, quê Bến Tre), cùng 2 con là bé Hồ Gia Bảo (9 tuổi) và Hồ Bảo Châu (3 tuổi).

Căn nhà nơi  xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm

Căn nhà nơi gia đình anh Diệp sinh sống

Theo báo cáo của lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương, diện tích căn nhà rộng khoảng 80 m2, trong đó diện tích cháy 20 m2. Chất cháy chủ yếu là vật dụng gia đình.

Phó giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương Đại tá Nguyễn Văn Dựt cho hay, nhận định ban đầu nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể do chập điện.

Cũng theo Đại tá Dựt, ngôi nhà gia đình anh Diệp sinh sống là nhà cấp 4, có gác lửng bên trong.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, cửa chính đã khóa chặt, nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Trong khi vụ cháy được phát hiện muộn, khi lực lượng đến hiện trường thì lửa bao trùm toàn bộ căn nhà.

Các vật dụng trong căn nhà đều bị thiêu rụi

Các vật dụng trong nhà bị thiêu rụi

Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng cũng nhận định khả năng cả 4 thành viên trong gia đình đã ngủ sâu.

Cháy lớn đã khiến khói bao phủ dày đặc, vì thế các nạn nhân đã bị ngạt khói, dẫn tới tử vong nên không có biểu hiện phản kháng khi vụ việc xảy ra.

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

UBND TP Thủ Dầu Một hỗ trợ 20 triệu đồng và phường Phú Hòa hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 8 triệu đồng.

Theo Thạch Quý/Vietnamnet

binhhb8b