Những thói quen đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn giảm cân

Những thói quen đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn giảm cân

Những thói quen đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn giảm cân

Giảm cân không phải là dễ dàng. Nhưng một số nguyên tắc, thói quen, bạn sẽ giảm cân nhanh bất ngờ.

Nhiều người khóc vì khó khăn trong việc giảm cân do chế độ ăn uống và tập thể dục nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao họ rất dễ bỏ thuốc sau một thời gian.

Tuy nhiên, trong thói quen “độc đáo” 8 phần này, bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

1. Đặt hệ thống, giờ uống nước mỗi ngày

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống và mọi người hiểu rằng cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày không chỉ làm đẹp da mà còn giúp bạn trông tốt, giảm cân.

Uống nước chanh ấm, mật ong vào buổi sáng giúp đánh thức cơ thể, trống rỗng dạ dày và tăng cường sự trao đổi chất.

Nước được thêm vào bữa trưa giúp giữ lượng thức ăn bạn ăn để bạn không ăn quá nhiều và kích thích tiêu hóa tốt hơn.

4 giờ chiều – bạn nên uống nhiều nước hơn. Bởi vì thời gian giữa bữa trưa và bữa tối rất xa, chúng ta cần thêm nước. Một ly nước trước bữa tối và sau bữa tối làm giảm lượng thức ăn và tăng tốc quá trình tiêu hóa.

2. Ngửi táo hoặc chuối trước bữa ăn

Nghe một số lạ, ngửi thấy mùi táo, chuối trước bữa ăn có thể sao giúp giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học và chỉnh hình (Mỹ) đã chỉ ra rằng hít phải nước hoa nhất định sẽ giúp mọi người kiềm chế không cảm thấy ngon miệng.

Đặc biệt, ở Chicago, Tiến sĩ Hirsch đã nghiên cứu trên 3.193 phụ nữ thừa cân tuổi từ 18-64. Họ được yêu cầu ngửi mùi hương của táo, chuối, bạc hà, cà chua … trước. và trong bữa ăn. Kết quả là họ ăn ít hơn và mất ít nhất 8,6 pound trong 6 tháng.

Tiến sĩ Hirsch giải thích rằng mùi hương trực tiếp ảnh hưởng đến trung tâm giác quan của não, mà nói với cơ thể khi bạn no và nên ngừng ăn.

3. Đốt nến vanilla vào bữa tối

Nó gần giống như bạn ngửi táo, chuối trước bữa ăn, thói quen đốt nến vanilla hoạt động tốt nếu bạn muốn giảm cân.

Tại sao? Nước hoa vani sẽ kích hoạt một loạt các phản ứng hóa học trong não và giúp bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc như thể bạn vừa ăn bánh ngọt ngon và giúp bạn bớt đói. Từ đó, bạn cũng sẽ giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, chăm sóc để mua nến từ các thương hiệu an toàn và chọn những người tự nhiên.

4. Chụp ảnh món ăn

Thực tế là khi bạn nhìn vào thức ăn từ trên cao và cố chụp những bức ảnh đẹp nhất, bạn sẽ không biết gì về thức ăn của mình.

Nó sẽ dừng lại một vài giây để suy nghĩ về những gì bạn sẽ ăn. Bạn có thể thấy rằng quá nhiều carbohydrate hoặc ăn quá nhiều, và xem xét ăn quá nhiều.

5. Chọn món ăn màu xanh

Các đĩa và đĩa trắng sẽ làm cho thức ăn dễ nhận thấy hơn và kích thích vị giác nhiều hơn. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, để giảm cân, tốt nhất là chọn đĩa, tô màu xanh.

Các nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) chỉ ra, màu xanh của bát, đĩa … có khả năng ức chế và hạn chế sự thèm ăn.

6. Ăn trứng cho bữa sáng, các món cay nóng vào bữa trưa

Một số nghiên cứu về NCBI chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Trứng có chứa một nguồn protein, calo … dồi dào, làm bạn lâu dài.

Kết hợp với thức ăn cay, nóng như ớt nóng, tiêu… sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất nhanh hơn, do đó làm giảm sự thèm ăn của bạn, giảm cân nhanh hơn.

7. Hãy suy nghĩ về những thách thức để được thúc đẩy nhiều hơn

Ăn uống và tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và có cơ thể mơ ước. Vì vậy, bạn đặt cho mình một thách thức – điều này sẽ giúp bạn giảm cân và chế độ ăn uống dễ dàng hơn.

Ví dụ, mỗi lần bạn ăn khoai tây vào bữa tối, tự trừng phạt bản thân để đẩy 10, hoặc lên cầu thang 5 lần khi ăn sô cô la.

Tạo niềm vui của riêng bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt khi bạn không nhận thấy rằng bạn đang đào tạo một lần nữa.

8. Nhai chậm và nhai thật kĩ thức ăn

Nếu bạn ăn chậm, nhai kĩ – quá trình hấp thụ chất sẽ diễn ra chậm hơn, từ đó bạn sẽ thấy no, và ăn ít hơn nữa. Kết quả là bạn dễ dàng giảm cân hơn.

Tưởng chẳng liên quan nhưng 8 thói quen này lại giúp giảm cân nhanh đến bất ngờ – Ảnh 8.
Theo các chuyên gia, một bữa ăn nên kéo dài khoảng 20 phút. Vậy nên từ mai, bạn hãy thưởng thức bữa ăn của mình từng miếng nho nhỏ, một cách từ tốn nhé!

binhhb8b