Siêu thị thương mại Miền Tây bốc cháy rạng sáng thiệt hại cả tỉ đồng

Siêu thị thương mại Miền Tây bốc cháy rạng sáng thiệt hại cả tỉ đồng

Siêu thị thương mại Miền Tây  bốc cháy rạng sáng thiệt hại cả tỉ đồng

Siêu thị Miền  Tây phố Lê Thánh Tông (thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) bị bà hỏa ghé thăm lúc rạng sáng. Khói bốc lên nghi ngút và lửa đã khiến siêu thị thiệt hại ước tính tới 2 tỉ đồng.

“Tôi đang đi tập thể dục gần đó thì thấy khói bốc lên kèm theo lửa và những tiếng nổ”, ông Lâm, một người dân chứng kiến cho biết.

Siêu thị thương mại Miền Tây  bốc cháy rạng sáng

Lực lượng chức năng cố gắng khống chế đám cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với nhân dân cùng khống chế ngọn lửa.

Theo ghi nhận của phóng viên, do đám cháy dữ dội và vào rạng sáng nên lực lượng chức năng phải chi viện 2 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 5 và 2 xe từ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, 1 xe của kho K822 quân đội, cùng hàng trăm CBCS tham gia chữa cháy.

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng 2 của siêu thị, các nhân viên đã dùng bình cứu hoả để dập lửa nhưng không có tác dụng do ngọn lửa lan ra quá nhanh, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, một bảo vệ cho biết.

Các thiết bị trong siêu thị bị thiêu rụi

Thiệt hại do bà hỏa gây ra ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Chỉ huy chữa cháy đã triển khai phương tiện chữa cháy, đồng thời cho di chuyển tài sản và hàng hoá ở tầng 1 ra bên ngoài, chống cháy lan sang tầng 3, tầng 1 và cây xăng bên cạnh.

Sau 1 giờ dập lửa, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã khiến 1 CBCS bị bỏng trong quá trình chữa cháy và đang được điều trị tại bệnh viện huyện. Tuy nhiên bảo vệ thành công tầng 3 siêu thị và nhiều hàng hoá tài sản ở tầng 1, chống cháy lan sang cây xăng bên cạnh.

Vụ cháy không có người nên không có ai bị thương, nhưng thiệt hại ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Giang Vương

binhhb8b