Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Thành Phần Dinh Dưỡng Thanh Dinh Dưỡng Ăn Nhẹ

Trong một thế giới hoàn hảo, những người ăn uống lành mạnh sẽ ăn nhẹ với các loại rau xanh, hoa quả tươi và một phần nhỏ protein nạc. Nhưng cuộc sống của bạn không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Cuộc sống của bạn tràn ngập những ngày bận rộn, khi đó bạn cần một chút đồ ăn nhẹ để giữ cho mình khỏe mạnh, tỉnh táo giữa các bữa ăn. Nhưng bạn nên chọn loại đồ ăn vặt nào?

Cách chọn một món ăn vặt lành mạnh

Các món ăn vặt tốt nhất để giảm cân hoặc ăn uống lành mạnh không phải lúc nào cũng là những món ăn vặt có gói đẹp nhất hoặc cái tên dinh dưỡng hấp hẫn nhất ghi trên nhãn. Trên thực tế, nhiều đồ trong số đó là những lựa chọn tồi nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Để giảm cân, bạn nênn tìm những thanh dinh dưỡng cung cấp nhiều sự hài lòng mà không chứa quá nhiều calo.

Vì vậy, khi bạn đang chọn một quán ăn nhẹ thân thiện với chế độ ăn kiêng, đừng quá để ý tên gọi và hình ảnh trển nhãn của đồ ăn. Hãy đọc sự thật về lượng calo và thành phần dinh dưỡng của thanh đồ ăn nhẹ. Đây là những gì cần kiểm tra:

Kích thước thanh. Thanh dinh dưỡng ăn nhẹ có thể có kích thước từ 20 gram đến hơn 70 gram. Các thanh lớn hơn sẽ giúp no hơn nhưng có thể chứa nhiều chất béo và calo hơn bạn cần tại bữa ăn nhẹ. Nhưng các thanh nhỏ hơn có thể không thỏa mãn cơn đói của bạn và cuối cùng bạn có thể phải ăn nhiều hơn một thanh. Bạn có thể sẽ thấy rằng một thanh cỡ trung bình, khoảng 40-50 gram, sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn giữa các bữa ăn.

Các vi chất dinh dưỡng. Kiểm tra xem có bao nhiêu gram protein, carbohydrate và chất béo.

Carbohydrate. Những người ăn kiêng theo kế hoạch bữa ăn low carb sẽ muốn một thanh với ít carbs và ít đường hơn. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm một thanh có ít hơn 10 gram đường.

Chất béo. Hãy tìm một thanh có ít chất béo. Hầu hết các thanh đồ ăn nhẹ có chứa 3 đến 11 gram (hoặc nhiều hơn) chất béo. Hãy lấy ví dụ để so sánh, một thanh Snickers 52 gram chứa 12 gram chất béo. Thật hợp lý khi tìm một món ăn nhẹ thân thiện cho chế độ ăn kiêng với bốn hoặc năm gram chất béo.

Chất đạm. Nhiều protein thường tốt hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ăn protein giúp xây dựng cơ bắp và giúp bạn cảm thấy no, nhưng thanh protein cao có xu hướng chứa nhiều chất béo và calo. Nếu bạn ăn đúng lượng protein vào bữa ăn, bạn có thể không cần thêm calo từ protein giữa các bữa ăn.

Calo. Calo quan trọng nhất khi bạn đang cố gắng giảm cân. Những thanh đồ ăn nhẹ không lựa chọn đúng có thể có nhiều calo hơn bạn cần giữa các bữa ăn.

Những thanh dinh dưỡng cần tránh nếu bạn đang cố gắng giảm cân

Nhiều thanh dinh dưỡng phổ biến được phát triển cho người chạy bộ, người đi bộ đường dài và các vận động viên khác. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì đó là những thanh dinh dưỡng cần tránh. Tại sao? Bởi vì chúng được thiết kế để cung cấp năng lượng nhanh chóng cho các vận động viên, những người cần nó để thể hiện tốt trong một cuộc đua hoặc sự kiện đào tạo. Chúng không được thiết kế để giúp bạn giảm cân.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy tránh các thanh ăn vặt chứa quá nhiều calo ngay cả khi thanh chứa các thành phần tốt cho sức khỏe, có nhãn hiệu khỏe mạnh và hình ảnh của các vận động viên khỏe mạnh trên nhãn. Nhiều thanh protein thể thao là tuyệt vời cho các vận động viên và người tập thể hình nhưng có quá nhiều chất béo và quá nhiều calo cho những người cố gắng giảm cân.

Bạn sẽ có thể tìm thấy một thanh đồ ăn nhẹ có 200 calo hoặc ít hơn. Hãy nhớ rằng một thanh Snickers có 250 calo và bạn không nên ăn thanh kẹo như một phần trong kế hoạch giảm cân của bạn. Vì vậy, nếu bạn thấy một thanh có vẻ tốt nhưng chứa quá nhiều calo, hãy bỏ qua nó và tìm kiếm một lựa chọn calo thấp hơn.

Thanh dinh dưỡng protein bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe

Nếu bạn yêu thích bơ đậu phộng và bạn yêu sô cô la, thì bạn có thể muốn thử một thanh dinh dưỡng protein bơ đậu phộng. Thanh 40 gram này đủ lớn để thỏa mãn cơn đói của bạn nhưng đủ nhỏ để vừa trong cặp hoặc túi xách của bạn. Nó đủ no, ngon và dễ tìm trong cửa hàng tiện lợi.

Lượng calo: 150 cal

Chất béo: 5 g

Protein: 15 g

Carbohydrate: 16 g

Thanh dinh dưỡng kiểu Granola

Nếu bạn là một người ăn kiêng thích một quán ăn nhẹ kiểu granola truyền thống hơn, một thanh ăn vặt có hàm lượng calo thấp tuyệt vời cho bạn sẽ là thanh granola socola. Bạn sẽ nhận được ít protein hơn trong thanh 35 gram này, nhưng rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt để lấp đầy bạn và khiến bạn hài lòng.

Lượng calo: 150

Chất béo: 5 g

Protein: 3 g

Carbohydrate: 23 g

Đường: 8 g

Bơ đậu phộng tự nhiên Bơ đậu phộng giòn cũng tương đối ít calo (190 calo mỗi khẩu phần hai thanh) và cung cấp bốn gram protein. Và bạn có thể thấy bất kỳ lựa chọn nào trong thị trường địa phương của mình:

Kashi Layered Granola Bars Peanutty Dark Chocolate (35g) 130 calo, chất béo 4,5 g, protein 4g, carbohydrate 20g, chất xơ 3g

Bơ đậu phộng sô cô la for life (40g): 140 calo, chất béo 6g, protein 11g, carbohydrate 18g

Bars Snack giàu protein

Nếu bạn đang cố gắng tăng lượng protein của mình, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Thanh Whey Protein sạch của PowerBar là một lựa chọn thông minh. Các thanh có hương vị như Chocolate Chip Cookie Dough hoặc Cookies and Cream và cung cấp 20 gram protein và chỉ 2 gram đường và năm gram chất béo.

Sau đó, có thể có một số ngày khi bạn cần thanh đồ ăn nhẹ của bạn để thay thế một bữa ăn. Trong những tình huống đó, bạn sẽ muốn tìm thanh dinh dưỡng có nhiều protein và nhiều calo hơn. Premier Protein Dark Chocolate Mint là một lựa chọn thông minh.

Kích thước thanh snack: 72g

Lượng calo: 280

Béo: 7g

Protein: 30g

Carbohydrate: 26g

Đường: 10g

Thanh này có nhiều calo hơn một thanh Snickers, nhưng ít chất béo hơn, và lượng calo lớn đến từ protein xây dựng cơ bắp. Nếu bạn bao gồm một thanh đồ ăn nhẹ giàu protein như thế này trong kế hoạch bữa ăn cân bằng, kiểm soát lượng calo, bạn sẽ có thể duy trì chế độ ăn kiêng của mình ngay cả khi đã tăng thêm calo.

Đồ ăn nhẹ tốt nhất cho người ăn kiêng

Tất nhiên, những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe nhất cho người ăn kiêng thường là những món ăn nhẹ bạn tự làm. Tại sao? Bởi vì trước khi bạn lên kế hoạch và chuẩn bị đồ ăn nhẹ, bạn thường lên kế hoạch và chuẩn bị bữa ăn.Và những người ăn kiêng lên kế hoạch cho bữa ăn (và tập luyện!) trước thường là những người ăn kiêng tìm thấy thành công.

Nếu bạn có thể ngồi xuống một lần mỗi tuần và lên kế hoạch cho các bữa ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ được kiểm soát một phần, bạn sẽ có thể thưởng thức các món ăn bạn yêu thích và hài lòng suốt cả ngày.