Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Thành Phần Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Cá Hồi

Nhiều người lo ngại về mức thủy ngân và các chất gây ô nhiễm khác trong nguồn cung cấp cá. Tuy nhiên, cá hồi là một loại cá giàu chất dinh dưỡng có thể được tìm thấy với lượng độc tố tối thiểu, đặc biệt với loại cá đánh bắt tự nhiên. Với omega-3 tốt cho tim mạch, protein chất lượng cao và hàm lượng vi chất dinh dưỡng phong phú của cá hồi, nó đáng để thêm vào kế hoạch bữa ăn của bạn.

Thông tin dinh dưỡng cá hồi

Thông tin dinh dưỡng sau đây do USDA cung cấp cho 85g cá hồi Đại Tây Dương hoang dã, tươi sống.

Lượng calo: 121

Chất béo: 5,4g

Natri: 37,4mg

Carbohydrate: 0g

Chất xơ: 0g

Đường: 0g

Chất đạm: 17g

Carb

Cá hồi tự nhiên không chứa carbohydrate, bao gồm cả chất xơ và đường.

Chất béo

Một khẩu phần cá hồi sống nặng 85g có 5,4 gam chất béo. Trong số này, khoảng 1,5 gam là từ các axit béo omega-3 có lợi bao gồm EPA và DHA. Ít hơn 1 gam đến từ chất béo bão hòa.

Thành phần axit béo của cá hồi thay đổi tùy thuộc vào việc nó được nuôi trong trang trại hay đánh bắt tự nhiên. Cá hồi nuôi có hàm lượng chất béo tổng thể cao hơn, bao gồm cả chất béo bão hòa. Cá hồi hoang dã gầy hơn.

Chất đạm

Có 17 gam protein trong một miếng phi lê cá hồi sống, đánh bắt tự nhiên nặng 85g. Bởi vì cá hồi nuôi trong trang trại có nhiều chất béo hơn, nó chứa ít protein hơn một chút theo trọng lượng. Cá hồi mang lại nguồn protein hoàn chỉnh chất lượng cao cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần.

Vitamin và các khoáng chất

Cá hồi cung cấp vitamin A và nhiều loại vitamin B. Nó là một trong số ít nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp vitamin D (cá hồi hoang dã là một nguồn đặc biệt tốt) . Cá hồi cũng giàu một số khoáng chất bao gồm magiê, kali, phốt pho, kẽm và selen. Ngoài ra, cá hồi đóng hộp chứa nhiều canxi (do xương ăn được).

Lợi ích sức khỏe

Từ lâu, cá đã được coi là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số lợi ích cho sức khỏe mà bạn nhận được từ việc ăn cá hồi thường xuyên hơn.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá hai lần một tuần để tốt cho tim mạch. Những người ăn cá thường xuyên dường như được bảo vệ khỏi một loạt các tình trạng tim mạch. Chất béo omega-3 giúp ngăn ngừa cục máu đông gây đột quỵ và giảm viêm, một tác nhân mạnh mẽ trong sự tiến triển của bệnh tim. Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, giúp giảm huyết áp.

Giảm nguy cơ loãng xương

Cá hồi hoang dã đóng hộp là một nguồn cung tuyệt vời về cả vitamin D và canxi – hai chất dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng xương. Mặc dù cá hồi nuôi cũng cung cấp một số vitamin D, nhưng lượng khác nhau tùy thuộc vào loại thức ăn được sử dụng.

Các nghiên cứu dự đoán rằng việc tăng hàm lượng vitamin D trong cá hồi nuôi trong trang trại sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe xương của con người. Hàm lượng protein cao của cá hồi cũng góp phần vào sức khỏe của xương bằng cách hỗ trợ sức mạnh cơ bắp.

Đem lại cảm xúc tốt

Cá hồi được tạo thành từ tất cả các axit amin, bao gồm cả những axit amin đóng vai trò như tiền thân của chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng. Việc tiêu thụ cá có liên quan đến việc giảm nguy cơ trầm cảm. Chất béo omega-3 trong cá hồi cũng có lợi cho não và đã được đề xuất trong một số nghiên cứu để cải thiện tâm trạng.

Thúc đẩy một thai kỳ khỏe mạnh

Omega-3 trong cá hồi, đặc biệt là DHA, có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Tiêu thụ không đủ omega-3 trong thời kỳ mang thai và cho con bú đã được phát hiện là có thể cản trở sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Cá hồi có hàm lượng thủy ngân thấp hơn so với các loại cá lớn như cá ngừ hoặc cá kiếm, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai thường xuyên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu cho thấy rằng omega-3 có khả năng bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức, chẳng hạn như bệnh Alzheimer. tác dụng của việc bổ sung omega-3 đơn thuần.

Cá hồi hoang dã có màu cam nhờ chất chống oxy hóa, astaxanthin. Astaxanthin là một loại carotenoid có đặc tính bảo vệ thần kinh, hoạt động kết hợp với omega-3 để làm chậm sự lão hóa của não.