Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Thông Tin Dinh Dưỡng Đậu Phụ Lượng Calo, Carb Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Đậu Phụ

Đậu phụ là một loại protein thực vật được làm từ đậu nành. Đậu cô ve ngâm, nấu chín và nghiền thành chất lỏng. Với sự trợ giúp của chất làm đông, chất lỏng đặc lại để trở thành đậu phụ. Đậu phụ có hàm lượng carb thấp, không chứa sữa, không chứa gluten, không chứa cholesterol và thuần chay nên rất phổ biến đối với những người có chế độ ăn kiêng chuyên biệt.

Có nhiều loại đậu phụ khác nhau, được xác định bởi độ săn chắc và hàm lượng nước. Càng săn chắc, hàm lượng nước càng ít, và do đó, càng nhiều calo và chất dinh dưỡng. Các loại chất lỏng hơn, như đậu hũ mềm và lụa, có nhiều nước hơn trong đó và ít calo, carbs, protein và chất béo hơn.

Đậu phụ là một món ăn truyền thống của châu Á, hiện nay trên thế giới đậu phụ đã trở thành một thực phẩm thay thế thịt nhiều hơn. Đậu phụ có hàm lượng protein cao nhưng ít chất béo, natri và carbohydrate.

Đậu phụ vị thanh nhẹ, không có nhiều hương vị riêng, và nó có hương vị của bất cứ thứ gì bạn nấu với nó. Hãy chắc chắn tính toán lượng calo trong nước sốt đậu phụ, gia vị chiên nấu khi tính toán lượng calo trong món đậu phụ hoàn chỉnh của bạn.

Thông tin dinh dưỡng đậu phụ

Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA 80 gram đậu phụ cứng.

Lượng calo: 117

Chất béo: 7g

Natri: 11mg

Carbohydrate: 2,2g

Chất xơ: 1,9g

Chất đạm: 14g

Carb

Đậu phụ là một loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate thấp. Một khẩu phần đậu phụ khoảng 80 gram chứa khoảng 2 gam carbohydrate và 2 gam chất xơ.

Chất béo

Mặc dù một phần đậu phụ chắc chứa khoảng 7 gam chất béo, nhưng hầu hết chất béo là chất béo không bão hòa đa có lợi cho tim và ở mức độ thấp hơn là chất béo không bão hòa đơn.

Chất đạm

Đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời, với 14 gam mỗi khẩu phần. Vì đậu phụ là một loại protein hoàn chỉnh (có nghĩa là nó chứa 9 trong số các axit amin thiết yếu theo yêu cầu của chế độ ăn uống) nên nó có thể được sử dụng để thay thế trong các công thức nấu ăn có gọi là thịt. Nhiều người không ăn thịt sử dụng đậu phụ làm protein chính trong bữa ăn. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau để không bị nhàm chán.

Vi chất dinh dưỡng

Đậu phụ là một nguồn canxi tuyệt vời và một nguồn sắt tốt. Một khối đậu phụ 80g chứa 553mg hoặc khoảng 43% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn (1.300mg) . Đây là một nguồn cung cấp sắt tốt (khoảng 2,5mg) cho lượng sắt hàng ngày của bạn là 18mg. Nó cũng chứa 237 mg hoặc khoảng 5% phần trăm giá trị hàng ngày của khẩu phần kali, là 4700mg.

Lợi ích sức khỏe

Thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ chứa isoflavone, một phytoestrogen tương tự như hormone estrogen và có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe bao gồm:

– Khả năng giảm nguy cơ bệnh tim theo một số nghiên cứu về isoflavone.

– Có thể giúp ngăn ngừa loãng xương nếu sử dụng khoảng 50-100 mg isoflavone.

– Giảm bốc hỏa, một triệu chứng mãn kinh phổ biến

– Ngăn ngừa một số bệnh ung thư bao gồm cả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù các nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu và chưa đồng nhất.

– Sử dụng khoảng 1–2,5 cốc đậu nành luộc hoặc 1,5–4 cốc sữa đậu nành giúp xương có sức khỏe tối ưu, sữa đậu nành nên được bổ sung canxi và vitamin D.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ gợi ý rằng đậu nành an toàn cho hầu hết mọi người khi được sử dụng như một loại thực phẩm hoặc dùng trong thời gian ngắn như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Họ khuyến cáo rằng những phụ nữ có nguy cơ bị ung thư vú hoặc các tình trạng nhạy cảm với hormone khác nên thảo luận về các chất bổ sung chế độ ăn uống có chứa đậu nành với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước khi tiêu thụ chúng.

Viện Y tế Quốc gia Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp. Đậu nành. Cập nhật tháng 9 năm 2016.

Sự đa dạng

Đậu phụ có bốn loại, dựa trên hàm lượng nước. Càng săn chắc, càng ít nước, và càng nhiều calo và chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần.

  • Đậu phụ cứng. Nó có thể được chiên, nướng hoặc được sử dụng như một chất thay thế thịt trong các món chiên. Đậu phụ săn chắc cũng có thể được ướp để tăng thêm hương vị.
  • Đậu phụ chắc được đóng gói trong nước. Nó có thể được nướng, nghiền hoặc nghiền nát và thêm vào món salad. Đậu phụ chắc cũng có thể được rán.
  • Đậu phụ mềm được sử dụng trong các loại thực phẩm được trộn như nước xốt salad, nước chấm và súp.
  • Đậu phụ Silken là một loại đậu phụ kiểu Nhật Bản không tách nước, không ép. Nó có hàm lượng nước cao nhất trong tất cả các loại đậu phụ. Nó cũng được sử dụng trong thực phẩm được pha trộn, như sinh tố và bánh pudding.