Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Thông Tin Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Bít Tết

Bít tết có thể không phải là món ăn đầu tiên được nghĩ đến khi lên thực đơn ăn uống lành mạnh. Mặc dù thịt đỏ có liên quan đến việc xây dựng cơ bắp từ khá lâu, nhưng những lo ngại về sức khỏe tim mạch khiến nhiều người không chắc chắn về việc liệu bít tết có thể là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của họ hay không.

Ở mức độ vừa phải, bít tết cung cấp những lợi ích có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Thay thế thịt đã qua chế biến bằng bít tết mới nấu (đặc biệt là khi làm từ loại thịt bò được cho ăn cỏ) là một bước tốt để cải thiện thói quen ăn uống của bạn.

Thông tin dinh dưỡng bít tết

Hàm lượng chất béo và protein của bít tết sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách cắt thịt và cách chế biến. Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA cho 85g thăn bò nướng, đã cắt bớt mỡ.

Lượng calo: 179

Chất béo: 7.6g

Natri: 60mg

Carbohydrate: 0g

Chất xơ: 0g

Đường: 0g

Chất đạm: 26g

Carb

Bít tết tự nhiên không chứa carbohydrate, bao gồm cả đường và chất xơ.

Chất béo

Bít tết có thể được làm giảm bớt chất béo bằng cách cắt bớt mỡ trước khi nấu và chọn những phần thịt nạc hơn. Thịt bò chứa hỗn hợp các axit béo bão hòa và không bão hòa. Trái ngược với thịt bò ăn ngũ cốc, thịt bò ăn cỏ có tổng chất béo thấp hơn và có thành phần axit béo có lợi hơn.

Hãy nhớ rằng phương pháp nấu ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Ví dụ, nấu bít tết với bơ sẽ bổ sung thêm 100 calo và 11 gam chất béo cho mỗi thìa bơ được sử dụng.

Chất đạm

Bít tết là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Cũng như các loại protein động vật khác, thịt bò là một loại protein hoàn chỉnh và cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Vitamin và các khoáng chất

Thịt bò là một nguồn cung cấp vitamin B12, niacin, selen, sắt và kẽm. Thịt bò ăn cỏ có hàm lượng tiền chất vitamin A và E cao hơn so với thịt bò nuôi bằng ngũ cốc thông thường.

Lợi ích sức khỏe

Ăn đủ protein là điều cần thiết, và bít tết là một nguồn tuyệt vời. Nghiên cứu cho thấy thịt chưa chế biến, như bít tết, là những lựa chọn tốt hơn so với thịt đã qua chế biến.

Tăng cường cơ bắp, giảm sự hao mòn cơ bắp

Sarcopenia là tình trạng mất cơ tự nhiên theo tuổi tác. Mất cơ dẫn đến nguy cơ chấn thương cao hơn và giảm tính độc lập cho người cao niên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng protein động vật có liên quan đến việc duy trì khối lượng cơ bắp cao hơn, ngay cả ở những người lớn tuổi không tập thể dục. Giữ bít tết trong thực đơn cho người lớn tuổi có thể giúp duy trì khối lượng cơ và hoạt động.

Hỗ trợ miễn dịch

Thịt bò cung cấp protein và kẽm, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Cùng với việc rửa tay và ăn nhiều trái cây và rau quả, một phần bít tết vừa phải có thể cung cấp dinh dưỡng hỗ trợ chống lại cảm lạnh và vi rút.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Bít tết cung cấp chất sắt và vitamin B12 rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Các triệu chứng của bệnh thiếu máu bao gồm mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, xanh xao, nhức đầu và tay chân lạnh. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt, như bít tết, có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho hầu hết mọi người.

Cung cấp một lựa chọn khỏe mạnh hơn cho trái tim

Bất chấp những giả định từ trước, có vẻ như chỉ riêng thịt đỏ không phải là nguyên nhân gây ra bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy thịt chế biến sẵn có mối đe dọa lớn hơn đối với sức khỏe tim mạch so với thịt mới chế biến, như bít tết.

Mặc dù bạn không nhất thiết phải tăng lượng thịt đỏ, nhưng chọn bít tết thay vì thịt đã chế biến ( xông khói, ướp muối) là một thay đổi có lợi khi ít natri và chất bảo quản hơn. Cân bằng lượng bít tết với trái cây và rau quả tốt cho tim mạch cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Thịt đã qua chế biến có vẻ gây ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với thịt chưa qua chế biến, chẳng hạn như thịt bò bít tết. Trong khi chế độ ăn dựa trên hải sản, các loại hạt, đậu, trái cây và rau quả thì tốt hơn là ăn nhiều thịt đỏ, hãy chọn bít tết thay vào đó là thịt lợn muối xông khói hoặc gà đã qua chế biến dường như là một bước đi tích cực cho việc phòng chống dịch bệnh.