Khuyến mãi! Nhận ngay bí quyết luyện tập khoa học từ chuyên gia.

Hello!! My name is Jeanine

I love to eat, travel, and eat some more! I am married to the man of my dreams and have a beautiful little girl whose smiles can brighten anyone’s day!

Latest Recipes

Latest Tweets

Thông tin dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của thịt vịt

Thịt vịt, mặc dù thường có hàm lượng chất béo cao, nhưng lại giàu chất dinh dưỡng hơn bạn nghĩ. Nó chứa hầu hết là chất béo không bão hòa lành mạnh, nhưng vẫn có hương vị đậm đà. Mỡ vịt nấu chín có thể được sử dụng như một chất thay thế lành mạnh hơn cho bơ hoặc mỡ động vật khác được sử dụng trong nấu ăn.

Thịt vịt rất thơm và nhiều chất dinh dưỡng. Đây là một nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh cũng như các vi chất dinh dưỡng bao gồm selen, sắt và niacin. Trứng vịt cũng giàu chất dinh dưỡng với thành phần dinh dưỡng tương tự như trứng gà (với lượng cao hơn trên mỗi quả trứng ) vì trứng vịt lớn hơn trứng gà.

Thông tin dinh dưỡng thịt vịt

Thông tin dinh dưỡng này, cho một ức vịt nướng không da nặng 85g, được cung cấp bởi USDA.

Lượng calo: 119

Chất béo: 2g

Natri: 89mg

Carbohydrate: 0g

Chất xơ: 0g

Đường: 0g

Chất đạm: 23,5g

Carb

Riêng vịt không chứa bất kỳ carbohydrate nào (có nghĩa là nó không có bất kỳ chất xơ hoặc đường nào).

Chất béo

Vịt chứa nhiều chất béo giữa da và thịt, nhưng nó không chứa chất béo ở khắp cơ như thịt bò. Chất béo nhìn thấy được này khiến vịt nổi tiếng là có nhiều chất béo. Tuy nhiên, lượng chất béo tổng thể sẽ khác nhau . phụ thuộc đáng kể vào việc vịt có được nấu chín và ăn khi bỏ da hay không.

Trên thực tế, khi bỏ da và mỡ dưới da, thịt vịt có ít chất béo hơn cả ức gà nướng không da. Ví dụ, ức vịt không da chỉ cung cấp tổng số 2g chất béo (trong đó 0,5g là chất béo bão hòa) trên mỗi khẩu phần 85g. Ức gà bỏ da nướng cung cấp 3g tổng chất béo (trong đó 1g là chất béo bão hòa). Cũng như thịt gà, chân và đùi vịt có tổng lượng chất béo cao hơn một chút (một phần 85g của chân vịt không da chứa 5g tổng chất béo), nhưng chân vịt vẫn chứa ít chất béo hơn đùi gà không da.

Hơn nữa, phần lớn chất béo là chất béo lành mạnh, bao gồm một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và sự kết hợp của axit béo omega-3 và omega-6.

Ngay cả khi ăn cả da, hàm lượng chất béo của vịt sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng mỡ tiết ra trong quá trình nấu. Ví dụ, một miếng ức vịt áp chảo trong 13 phút rồi nướng sẽ có ít chất béo hơn so với cùng một miếng vịt nấu trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Chất đạm

Thịt vịt cung cấp protein chất lượng cao với nhiều loại axit amin thiết yếu.

Vitamin và các khoáng chất

Vịt chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, selen và một lượng nhỏ vitamin C. Nó chứa nhiều loại vitamin B nhưng đặc biệt chứa nhiều niacin và B-12. Giống như các loại vitamin B khác, niacin đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi B-12 cần thiết cho chức năng thần kinh, hình thành tế bào hồng cầu và tổng hợp DNA.

Lợi ích sức khỏe

Vịt là một loại protein động vật cung cấp một số chất dinh dưỡng có lợi phổ biến trong thịt đỏ (chẳng hạn như sắt), không có nhiều chất béo bão hòa như thịt đỏ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vịt là một nguồn cung cấp selen dồi dào, một chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống viêm, cả hai đều hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp

Tiêu thụ đủ lượng selen cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến giáp.

Một phần 85g thịt vịt cung cấp hơn 50% giá trị selen hàng ngày.

Bảo vệ xương

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ protein động vật, bao gồm cả thịt vịt, có thể cải thiện mật độ và sức mạnh của xương – miễn là lượng canxi cũng đủ.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Trong khi cá được coi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 hàng đầu, vịt cũng chứa các axit amin có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, vịt cung cấp lượng sắt ngang với thịt đỏ, nhiều hơn đáng kể so với thịt gà.

 Chất thay thế cho bơ và các loại mỡ động vật khác

Mỡ vịt không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe hơn dầu ô liu hoặc các chất béo khác ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng. Mặc dù mỡ vịt chứa một tỷ lệ cao các chất béo đặc biệt, nhưng nó vẫn chứa nhiều chất béo bão hòa hơn dầu ô liu và không chứa thêm tất cả các polyphenol có lợi như dầu ô liu nguyên chất.

Tuy nhiên, về chất béo bão hòa, mỡ vịt tốt cho sức khỏe hơn bơ, mỡ lợn (mỡ lợn) hoặc mỡ bò (mỡ động vật) và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng tương tự. có vị giống mỡ động vật hơn.