Thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh

Thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh

Thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh

Dưa chuột, cần tây, nam việt quất là tất cả các loại thực phẩm lợi tiểu, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể.

Dưa chuột có hàm lượng nước cao và chứa các chất dinh dưỡng giúp làm sạch acid uric từ thận. Chúng cũng chứa axit caffeic giúp giảm sự giữ nước trong cơ thể. Nhờ hàm lượng calo thấp, dưa chuột trở thành bổ sung giảm cân hiệu quả.

Nam việt quất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Bạn có thể ăn cranberry hoặc uống nước trái cây để giảm sưng.

Dưa hấu chứa 92% nước, có tính chất lợi tiểu, giúp bài tiết lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nước ép dưa hấu cũng là thức uống quen thuộc đối với những người giảm cân.

Cần tây chứa coumarin làm sạch cơ thể bằng cách loại bỏ nước không mong muốn dưới dạng nước tiểu. Cần tây cũng giúp tiêu hóa và ngăn ngừa huyết áp cao.

Gừng được coi là một trong những thuốc lợi tiểu hiệu quả nhất. Nó hỗ trợ tiêu hóa và giúp loại bỏ tất cả các độc tố có hại khỏi cơ thể.

Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp giải độc cơ thể. Nhờ hàm lượng kali cao, cà rốt còn giúp cân bằng cholesterol và lượng đường trong máu.

Quế chứa các khoáng chất crom giúp kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, quế giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giải độc, giảm lượng nước.

Mức kali cao trong măng tây giúp ngăn ngừa sự giữ nước không cần thiết của cơ thể.

Trà xanh được coi là thuốc lợi tiểu ‘tự nhiên’. Nghiên cứu cho thấy uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm mỡ cơ thể lên đến 19%.

Bồ công anh từ lâu đã được sử dụng như một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Ở châu Âu, chiết xuất bồ công anh được sử dụng để điều trị nhiều bệnh và giảm phù nề, giữ nước.

binhhb8b